Seatech thành công trong việc chuyển đổi số trên nền tảng của IBM để Ngân hàng cạnh tranh hơn với hệ sinh thái mở

Seatech thành công trong việc chuyển đổi số trên nền tảng của IBM để Ngân hàng cạnh tranh hơn với hệ sinh thái mở

Không nằm ngoài xu thế chung của toàn cầu, hiện nay tất cả các Ngân hàng tại Việt Nam đều đã và đang bắt tay vào công cuộc số hóa, tiến đến mô hình ngân hàng số toàn diện. Chương trình "Chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030" của Chính phủ đã nêu rõ, một trong những lĩnh vực có tác động xã hội, liên quan hàng ngày tới người dân, cần ưu tiên chuyển đổi số trước tiên là ngành Tài chính - Ngân hàng. Góp phần vào quá trình chuyển đổi số cho các Ngân hàng tại Việt Nam, Seatech tự hào được nhiều Ngân hàng lớn, có uy tín chọn làm đối tác tư vấn, thực hiện triển khai các dự án số hóa Ngân hàng. Các dự án của Seatech đều được thực hiện trên nền tảng công nghệ hàng đầu thế giới của hãng công nghệ IBM. 

Chuyển đổi số trong ngân hàng là việc tích hợp số hóa và công nghệ số vào mọi lĩnh vực ngân hàng. Sự tích hợp này cho phép tạo mới - hoặc sửa đổi các quy trình kinh doanh, văn hóa và trải nghiệm khách hàng hiện có nhằm đáp ứng các yêu cầu thay đổi của thị trường và mong muốn của khách hàng. Chuyển đổi số giúp ngân hàng tiết kiệm chi phí và hợp lý hóa các quy trình hoạt động từ đó tăng lợi thế cạnh tranh cho ngân hàng. Sự tích hợp này cũng giúp mang lại trải nghiệm khách hàng dễ dàng và hấp dẫn hơn. 

Hai trong số nhiều dự án chuyển đổi số thành công cho Ngân hàng của Seatech có thể kể đến là dự án "Trang bị hệ thống hạ tầng quản trị nội dung doanh nghiệp ECM" tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và dự án "Cung cấp dịch vụ phần mềm cho hệ thống open API" tại Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB). Đây cũng chính là 2 câu chuyện thành công thực tế trong việc triển khai dự án số hóa ngân hàng của Seatech đã được hãng công nghệ IBM mời chia sẻ tại sự kiện IBM eOpen House 2021 "Growing - Transforming -  Innovating: Ready to ride the wave" diễn ra từ 9:00-12:00 ngày 08/04/2021. 

Phần trình bày "Chuyển đổi bứt phá để Ngân hàng cạnh tranh hơn với hệ sinh thái mở" được thực hiện bởi ông Nguyễn Kim Quy - Phó Tổng Giám đốc công ty Seatech tại "Phiên chủ đề Phát triển: Tăng cường động cơ kinh doanh". Seatech vinh dự là một trong ba đối tác lớn của IBM được mời chia sẻ câu chuyện thành công tại sự kiện IBM eOpen House 2021 lần này.