Seatech liên tiếp khởi động hai dự án chuyển đổi số cho Agribank và PVcomBank

Seatech liên tiếp khởi động hai dự án chuyển đổi số cho Agribank và PVcomBank

Tiếp nối thành công của dự án triển khai Open API cho Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) năm 2019, công ty Seatech đã và đang thực hiện thêm nhiều dự án chuyển đổi số và hiện đại hóa nền tảng công nghệ cho nhiều Ngân hàng lớn tại Việt Nam. Có thể nói Seatech đã trở thành một trong những cái tên được các ông lớn trong ngành Tài chính - Ngân hàng cân nhắc đầu tiên khi lựa chọn đối tác cho việc thực hiện số hóa với hệ sinh thái mở.

Trong vài năm trở lại đây, các Ngân hàng tại Việt Nam đã đưa số hóa thành mục tiêu quan trọng trong kế hoạch phát triển, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng cũng như tạo lợi thế cạnh tranh cho chính mình. Các ngân hàng đều sớm xác định công nghệ là trụ cột trong chiến lược phát triển, nên đều chú trọng vào việc đầu tư chuyển đổi số, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển toàn diện của ngân hàng.

Hành trình số hóa ngân hàng đòi hỏi các ngân hàng phải có năng lực số tương ứng. Chính vì lẽ đó, công ty Seatech với hơn 200 chuyên gia được đào tạo bài bản trong và ngoài nước, cùng bề dày kinh nghiệm trong việc triển khai thành công nhiều dự án chuyển đổi số cho các Ngân hàng có tên tuổi tại Việt Nam tiếp tục nhận được sự tin tưởng của các đối tác trong ngành Tài chính - Ngân hàng. 

Ngay đầu tháng 4 năm 2021, Seatech đã thực hiện hai buổi họp Khởi động dự án với ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank). Hai dự án lớn sử dụng nhiều công nghệ mới, hiện đại trên thế giới, và hứa hẹn làm dày thêm hồ sơ năng lực của công ty Seatech.

Ngày 09/04/2021 diễn ra cuộc họp Khởi động dự án "Cung cấp và triển khai cổng API kết nối thanh toán 24/7 và kết nối doanh nghiệp" giữa công ty Seatech và ngân hàng Agribank. Dự án được thực hiện trên nền tảng công nghệ IBM Open API / IBM Cloud Pak For Integration. Đây là dự án thứ 10 của Seatech trong lĩnh vực xử lý giao dịch thanh toán và Data Integration (Open API/ESB). 


Ông Nguyễn Quang Minh - Tổng Giám Đốc công ty Seatech phát biểu trong buổi họp Khởi động dự án. 
Trước đó 2 ngày, vào ngày 07/04/2021, Seatech triển khai cuộc họp Khởi động dự án "Triển khai hệ thống trục tích hợp dịch vụ ESB" tại PVcomBank. Nhiều công nghệ hàng đầu và hiệu quả nhất hiện nay như DevOps, ESB/API/ Cloud Pak for Integration và AWS ... sẽ được thực hiện trong dự án này. 
Đại diện Lãnh đạo công ty Seatech chụp hình cùng đối tác tại cuộc họp.