Giải pháp số hóa dữ liệu và chuyển đổi số quy trình hoạt động cho doanh nghiệp trong kỷ nguyên số

Giải pháp số hóa dữ liệu và chuyển đổi số quy trình hoạt động cho doanh nghiệp trong kỷ nguyên số

Việc ứng dụng nền tảng công nghệ trong hoạt động sản xuất, kinh doanh là nhu cầu tất yếu. Các Doanh nghiệp đã ứng dụng sớm công nghệ vào các hoạt động sản xuất, kinh doanh, quản trị thông tin điều hành đang chiếm nhiều lợi thế trong các lĩnh vực kinh doanh của mình so với các doanh nghiệp khác nhất là sau giai đoạn trải nghiệm thực tế mô hình chuyển đổi phương thức làm việc, sự phản ứng và thích nghi với biến động của môi trường kinh doanh trong thời gian vừa qua.
Nền tảng công nghệ sẽ trợ giúp các Doanh nghiệp thực hiện số hóa các thông tin dữ liệu và từ đó có thể thiết lập mô hình tự động hóa các quy trình kinh doanh, quy trình vận hành từ các khâu: thu thập thông tin, sản xuất, kinh doanh, ra quyết định…Đây là một trong những nhu cầu thực tế và là tiêu chí rất quan trọng quyết định năng lực ứng dụng chuyển đổi số của mỗi Doanh nghiệp.

Lựa chọn nền tảng số nào phù hợp để ứng dụng trong Doanh nghiệp?

Tập đoàn công nghệ IBM với kinh nghiệm toàn cầu và là nhà sản xuất phần mềm nền tảng tốt nhất, uy tín nhất hiện nay đã đưa ra bộ sản phẩm phần mềm IBM Digital Business Automation (DBA) / IBM Cloud Pak for Automation đáp ứng nhanh chóng khả năng chuyển đổi số cho các Doanh nghiệp. Đây là một giải pháp bao gồm tập hợp các bộ công cụ để hỗ trợ Doanh nghiệp chuyển đổi số nhanh chóng và toàn diện như: Quản lý và chuyển đổi toàn bộ dữ liệu của Doanh nghiệp sang dữ liệu điện tử và lưu trữ dưới dạng thông tin điện tử (IBM Enterprise Content Management - ECM). Ngoài ra hệ thống sẽ trợ giúp Doanh nghiệp trong quá trình Doanh nghiệp có thể chủ động xây dựng và định nghĩa các quy trình xử lý thông tin dữ liệu, tự động hóa các nghiệp vụ và nhiều tính năng tiện ích khác (IBM Business Process Management – BPM). Ứng dụng nền tảng công nghệ này sẽ giúp Doanh nghiệp nâng cao hiệu suất lao động trong quá trình sản xuất, tiết kiệm rất nhiều chi phí về thời gian và chi phí tài chính trong quá trình kinh doanh, đồng thời mở ra cơ hội hợp tác và hội nhập, thích nghi toàn cầu nhanh chóng, nhất là
trong thời kỳ kinh doanh trên nền tảng số bùng nổ như hiện nay.


Lựa chọn đối tác phù hợp để thực hiện dự án chuyển đổi số là tiêu chí cốt lõi của sự thành công

Nhận thức được tầm quan trọng trong việc phải ứng dụng công nghệ vào hoạt động Doanh nghiệp, rất nhiều Doanh nghiệp đã quyết tâm và đã đầu tư chi phí để thực hiện các dự án chuyển đổi số này. Ngoài những Doanh nghiệp đã thu lại được những trái ngọt và những thành công thì có không ít các Doanh nghiệp đã thất bại và lãng phí thời gian, cơ hội và tài chính trong các dự án chuyển đổi số. Mấu chốt thành công không phải từ việc đầu tư nhiều tài chính hay lựa chọn cho mình một nền tảng phù hợp, mà còn có yếu tố rất quan trọng là Doanh nghiệp lựa chọn đúng đối tác song hành cùng với mình để đưa các nền tảng công nghệ tốt đó vào ứng dụng phù hợp với quy mô, đáp ứng đúng mục tiêu kỳ vọng thực tế của Doanh nghiệp. Muốn làm được điều này thì đòi hỏi về năng lực hiểu biết chuyên sâu của các đối tác triển khai phần mềm công nghệ về: tính ưu việt của nền tảng công nghệ lựa chọn, sự hiểu biết về nghiệp vụ và mô hình hoạt động cốt lõi của Doanh nghiệp, các kiến thức về xu hướng phát triển và các mục tiêu cụ thể cần đạt được trong dự án chuyển đổi số của Doanh nghiệp.Công ty Seatech với hơn 200 chuyên gia công nghệ và hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, chuyển giao các giải pháp phần mềm tại Việt nam, hiện đang là đối tác rất có uy tín trong việc cung cấp và xây dựng, tích hợp chuyển giao các giải pháp trên nền tảng của hãng công nghệ IBM tại Việt Nam. Seatech đã giúp rất nhiều các tổ chức và doanh nghiệp lớn, uy tín thuộc các khối Chính phủ, Tài chính ngân hàng, Bảo hiểm, Bệnh viện… tại Việt nam và trong khu vực Đông Nam Á, thực hiện thành công các dự án chuyển đổi số với các bộ sản phẩm nền tảng: IBM Digital Business Automation (DBA), IBM API Open Banking, IBM Digital Banking, IBM  Data Integration…

Với mục tiêu “Công nghệ thúc đẩy kinh doanh”, Chúng tôi luôn sẵn sàng hợp tác, đồng hành và chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn của mình với Doanh nghiệp trong các dự án chuyển đổi số để cùng với Doanh nghiệp thực hiện thành công các dự án công nghệ.