Dữ liệu và trí tuệ nhân tạo

Tổng quan

IBM Cloud Pak for Data là một nền tảng chuyên sâu giúp đơn giản hóa và tự động hóa việc thu thập dữ liệu, tổ chức và phân tích dữ liệu, tăng tốc độ truyền tải trí tuệ nhân tạo (AI) trong toàn bộ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Với khả năng kết nối dữ liệu ở mọi nơi, chạy khối lượng công việc bất cứ đâu; xây dựng, triển khai và quản lý AI trên quy mô lớn trong đám mây lai, IBM Cloud Pak for Data là công cụ đắc lực hỗ trợ cho một doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số.

Lợi ích vượt trội của giải pháp

Trong thế giới kinh doanh đầy cạnh tranh, lợi ích của Dữ liệu lớn không thể đánh giá thấp. Có những dịch vụ vô tận được cung cấp bởi Dữ liệu lớn cho thị trường hiện tại. Nếu được khai thác đúng cách, Dữ liệu lớn dẫn đến những kết quả đáng kinh ngạc. Hầu như mọi công ty hiện đang chuyển sang sử dụng Dữ liệu lớn Analytics vì nhiều lý do. Điều đó giúp tăng cường sự phát triển chung của tổ chức.

IBM Cloud® Pak for Data sẽ giúp các tổ chức, doanh nghiệp vận hành AI nhanh hơn đồng thời loại bỏ sự phức tạp bằng cách kết nối dữ liệu phù hợp với đúng người vào đúng thời điểm từ bất kỳ đâu.

  • Ra quyết định tốt hơn

Giá trị cốt lõi của sử dụng Dữ liệu lớn là thúc đẩy quá trình ra quyết định, công ty xem xét xem xử lý dữ liệu trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào. Một loạt các yếu tố lấy khách hàng làm trung tâm như mong muốn của khách hàng, giải pháp cho các vấn đề của họ, phân tích nhu cầu của khách hàng theo xu hướng thị trường,… được tính đến cho quá trình ra quyết định tốt hơn.

  • Tạo ra sự cải tiến tốt hơn

Sự đổi mới là rất quan trọng cho sự thành công của bất kỳ tổ chức nào. Và để đổi mới, công ty cần dữ liệu và ngày càng nhiều dữ liệu. Dữ liệu lớn cho phép sự tự do để đạt được những điều không tưởng. Thông qua Dữ liệu lớn, công ty có thể phân tích ý kiến các khách hàng khác nhau về sản phẩm của họ cũng như là cách khách hàng cảm nhận sản phẩm của công ty.

Dữ liệu lớn còn cung cấp những thông tin về những gì họ đang thiếu và những điều cần lưu ý trước khi phát triển sản phẩm mới. Điều này giúp họ phát triển các sản phẩm mới theo yêu cầu của khách hàng.

  • Dữ liệu lớn trong lĩnh vực giáo dục

Lợi ích của Dữ liệu lớn trong lĩnh vực giáo dục là quản lý dữ liệu liên quan đến học sinh. Bởi vì kích thước dữ liệu lớn, rất khó để các giảng viên khai thác đúng cách. Phân tích Dữ liệu lớn đã nổi lên như một lợi ích cho ngành giáo dục.

Bắt đầu từ mang lại sự chuyển đổi rất cần thiết cho ngành giáo dục và đưa nền giáo dục lên một tầm cao mới. Phân tích khả năng của một học sinh dựa trên dữ liệu có sẵn giúp các giáo viên lên kế hoạch giảng dạy tốt hơn. Khi mà giáo viên nhận thức được điểm mạnh điểm yếu của học sinh, họ cũng có thể hướng dẫn học sinh của mình phù hợp hơn. 

  • Dữ liệu lớn trong tối ưu giá sản phẩm

Lợi ích của Dữ liệu lớn cho một công ty thương mại là họ có thể sử dụng Dữ liệu lớn để tối ưu mức giá mà họ đưa ra cho khách hàng. Mục tiêu của họ là tính một mức giá mà lợi nhuận có thể được tối ưu. Thông qua Dữ liệu lớn họ phân tích được giá mang lại lợi nhuận tối đa cho họ trong các viễn cảnh kinh doanh khác nhau.

Mục tiêu của họ là khách hàng sẽ nhận được giá trị xứng đáng với đồng tiền bỏ ra. Khách hàng luôn nghĩ rằng công ty cần phải liên tục phát triển. Nhưng để làm cho khách hàng hài lòng, công ty cần có những cải tiến sản phẩm phù hợp theo xu hướng của thị trường và Dữ liệu lớn tạo điều kiện cho họ thực hiện các thay đổi ấy.

  • Dữ liệu lớn trong công cụ đề xuất

Hãy tưởng tượng bạn có các đề xuất dựa trên những lựa chọn trong quá khứ cũng như trong hiện tại trên các nền tảng trực tuyến phong phú. Cuộc sống sẽ dễ dàng hơn khi người ta có thể lựa chọn những thứ mình thích. Đây là điều đã thay đổi suy nghĩ của mọi người đối với các nền tảng trực tuyến khác nhau, và họ cảm thấy thoải mái khi sử dụng các nền tảng này.

Ví dụ của Dữ liệu lớn trong đề xuất các công cụ là các nền tảng mua sắm trực tuyến. Họ phân tích dữ liệu của mỗi khách và đưa ra các đề xuất theo đó. Những đề xuất này chủ yếu dựa trên các hành vi gần nhất của họ khi ghé thăm các nền tảng trước và các hoạt động thời gian thực của họ.

Ngoài ra, các đề xuất được đưa ra dựa trên việc so sánh giữa các sản phẩm khách hàng đã tìm kiếm hay thường mua. Đây là cách mà các nền tảng trực tuyến phá vỡ rào cản vật lý giữa họ và khách hàng. Các công cụ này chắc chắn đã thay đổi trải nghiệm mua sắm trực tuyến của khách hàng. 

  • Dữ liệu lớn trong ứng dụng cứu sinh trong ngành y tế

Sự ra đời của Dữ liệu lớn đã mang lại rất nhiều lợi ích cho ngành y tế. Theo chuyên gia Dữ liệu lớn Quantzig (nhà phân tích cung cấp các giải pháp quốc tế), “Dữ liệu lớn và phân tích nâng cao có thể là câu trả lời cho những thách thức khó nhất của ngành y tế.”

Dữ liệu lớn trong ngành chăm sóc sức khỏe sẽ giúp cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tiên tiến và chất lượng cho bệnh nhân dựa trên hồ sơ điện tử về sức khỏe của họ. Nó tăng cường hiệu quả hoạt động chung của các công ty chăm sóc sức khỏe và cho phép họ đưa ra các thay đổi cần thiết.

Phân tích Dữ liệu lớn sẽ cho phép tìm ra cách chữa trị tốt hơn cho căn bệnh bằng cách nhận ra các kết nối không xác định và các mẫu ẩn. Ngay cả một phương pháp chữa trị một căn bệnh ung thư cũng được thực hiện bởi phân tích Dữ liệu lớn.
Để biết thêm chi tiết, vui lòng tham khảo thêm thông tin tại: https://www.ibm.com/products/cloud-pak-for-data