Dữ liệu và trí tuệ nhân tạo

IBM Safer Payments

Bảo vệ tất cả các giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt khỏi gian lận

Vượt qua kẻ gian lận với AI tạo sinh (generative AI)

IBM® Safer Payments giúp bạn tạo các mô hình ra quyết định tùy chỉnh, thân thiện với người dùng để bạn có thể thích ứng nhanh hơn với các mối đe dọa mới, phát hiện gian lận với tốc độ và độ chính xác cao hơn, mà không cần phụ thuộc vào nhà cung cấp hoặc các nhà khoa học dữ liệu. IBM Safer Payments đẩy nhanh đáng kể việc tối ưu hóa mô hình bằng cách cung cấp các công cụ phân tích và mô phỏng cần thiết để liên tục theo dõi hiệu suất kinh doanh, đồng thời thích ứng với các chiêu trò gian lận mới và không ngừng thay đổi.

Lợi ích của IBM Safer Payments

Hiệu quả cao: Khách hàng báo cáo khả năng phát hiện gian lận cao với tỷ lệ báo động giả cực thấp sau khi triển khai giải pháp của chúng tôi.

Linh hoạt trong quản lý gian lận: Xây dựng, kiểm tra, xác thực và triển khai các mô hình học máy (machine-learning) chỉ trong vài ngày thay vì vài tháng mà không cần phụ thuộc vào nhà cung cấp.

Được kiểm chứng trong thực tế: Giám sát hàng nghìn giao dịch thanh toán mỗi giây. Giải pháp cấp doanh nghiệp cung cấp khả năng sẵn sàng 99,999% với thông lượng cao.

Khoa học dữ liệu nguồn mở: Với nền tảng mở, bạn có thể nhập các mô hình phát hiện gian lận, thành phần mô hình và IP trong khi sử dụng giao diện phong phú để xây dựng các mô hình mới.

Tham gia cuộc cách mạng Trí tuệ Nhân tạo (AI)

IBM Safer Payments đề xuất các mô hình ra quyết định tốt nhất cho dữ liệu của bạn và các mối đe dọa bạn gặp phải nhiều nhất, đồng thời liên tục giám sát hiệu suất kinh doanh để thích ứng với các chiêu trò gian lận mới và không ngừng thay đổi.

Cách tiếp cận thế hệ mới

Cho phép bạn sử dụng mọi kỹ thuật khoa học dữ liệu, học máy (machine-learning) hoặc trí tuệ nhân tạo – từ bất kỳ nhà cung cấp hoặc nguồn mở nào – để vượt qua kẻ gian lận.

Giải pháp đa kênh

Bao gồm các chức năng cụ thể để bảo vệ thẻ, ngân hàng trực tuyến và thanh toán thời gian thực. Xác định hành vi và luồng thanh toán trên tất cả các kênh để giảm tỷ lệ báo động giả và giảm thiểu tổn thất do gian lận.

Cấu hình linh hoạt

Mọi thứ trong IBM Safer Payments đều có thể dễ dàng cấu hình. Khả năng thích ứng hoàn toàn với mô hình dữ liệu của khách hàng. Có thể cấu hình nguồn cấp dữ liệu mới trong vài phút.

Tích hợp mô hình tùy chỉnh

Bạn có thể xây dựng mạng lưới nơ-ron (neural networks), mô hình rừng ngẫu nhiên (random forests), cây quyết định và kỹ thuật hồi quy, sử dụng bất kỳ công cụ nào bạn muốn. Sau đó kết hợp các mô hình khác nhau thành một mô hình tập hợp, để tận dụng tối đa từng loại công nghệ mô hình hóa.

Cơ sở dữ liệu NoSQL trong bộ nhớ (In-memory NoSQL)

Công nghệ cơ sở dữ liệu truy cập kép được xây dựng riêng biệt mang lại hiệu suất đỉnh cao với hàng nghìn giao dịch mỗi giây, chạy trên phần cứng thông dụng và mọi môi trường đám mây.

Cách thức hoạt động của IBM Safer Payments

Phòng chống gian lận thanh toán thời gian thực

Tội phạm thường sắp đặt các khoản thanh toán và “rửa tiền” thông qua tài khoản con la để ngụy trang dòng tiền. IBM Safer Payments lập hồ sơ chi tiết về cả người khởi tạo và người thụ hưởng của mỗi khoản thanh toán, bao gồm cả lịch sử giao dịch trước đây của họ với tư cách là người gửi và người nhận thanh toán.

Model factory

Để cho phép kết hợp các kỹ thuật khoa học dữ liệu tốt nhất, chúng tôi đã tạo ra khái niệm “Model factory”. Model factory cho phép người dùng IBM Safer Payments lựa chọn tổ hợp các kỹ thuật phù hợp nhất để giải quyết vấn đề gian lận của họ.

Ngân hàng trực tuyến và ngân hàng di động

IBM Safer Payments sử dụng dữ liệu từ các phiên giao dịch trực tuyến và trên di động. Khả năng nhận dạng ID tích hợp trên thiết bị, cùng với tính năng phân tích hành vi, cơ sở dữ liệu về uy tín trên thiết bị và nhận dạng tham số sinh trắc học giúp củng cố an toàn cho kênh này.

Sử dụng khoa học dữ liệu nguồn mở

IBM Safer Payments là nền tảng khoa học dữ liệu mở hàng đầu dành cho phòng chống gian lận thanh toán hiện có trên thị trường. Nền tảng này cho phép bạn xuất và nhập các mô hình ở định dạng PMML di động và tích hợp các mô hình hoặc trích xuất tính năng dưới dạng mã Python.

Đa khách thuê (Multitenancy) và đa kênh

IBM Safer Payments cung cấp tính năng đa khách thuê (multitenancy) theo thứ bậc. Điều này cho phép quản lý hiệu quả hàng trăm tổ chức thuê (tenant), mỗi tổ chức được tùy chỉnh riêng. Tính năng kế thừa cho phép duy trì các mô hình và cấu hình trung tâm.