HỘI THẢO “API SECURITY IN OPENAPI”

Trong nền kinh tế số, API đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra môi trường linh hoạt, cho phép tổ chức tích hợp dịch vụ với các nhà phát triển phần mềm và các đối tác cung cấp các dịch vụ khác. Tuy nhiên, bản chất mở của API có thể là nguyên nhân của nhiều rủi ro về bảo mật dữ liệu, làm gián đoạn hoạt động dịch vụ của các tổ chức gây thiệt hại về kinh tế và ảnh hưởng tới trải nghiệm của người dùng trên không gian số.

Hiểu được tầm quan trọng về bảo mật API, Công ty Cổ phần Công nghệ thông tin Đông Nam Á (Seatech) đã phối hợp cùng IBM tổ chức hội thảo với chủ đề “API Security in OpenAPI” vào chiều ngày 25/4/2024 tại thành phố Hồ Chí Minh. Hội thảo đã nhận được sự quan tâm và tham dự của các cán bộ, chuyên viên cao cấp về bảo mật tới từ các tổ chức trong ngành công nghệ thông tin, Tài chính – Ngân hàng, Thương mại điện tử …

Hội thảo với sự góp mặt của các chuyên gia đến từ IBM Đông Nam Á và IBM Châu Á Thái Bình Dương đã mang đến cho các khách mời một bức tranh toàn cảnh về các rủi ro bảo mật API, các giải pháp tăng cường bảo mật dữ liệu người dùng, ứng dụng và APIs, quy tắc thiết kế dịch vụ và bảo mật API nâng cao với hỗ trợ của AI.

Là đối tác hàng đầu của IBM tại Việt Nam, Seatech đóng vai trò là nhà tích hợp giải pháp với nhiều năm kinh nghiệm, cam kết đồng hành, triển khai thành công các dự án đảm bảo an ninh thông tin, bảo mật API cho các tổ chức.

Kết thúc hội thảo “API Security in OpenAPI” đã nhận được nhiều phản ứng tích cực cũng như nhiều lời khen ngợi về những thông tin hữu ích và các giải pháp mới mà hội thảo mang lại. Hy vọng hội thảo sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác, kinh doanh giữa Seatech, IBM và các đơn vị đối tác – khách hàng.