HỘI THẢO: INTEGRATE FRAUD DETECTION ACROSS CUSTOMER LIFECYCLE FOR OPEN BANKING STRATEGY

Thuật ngữ chiến lược Ngân hàng mở đã không còn xa lạ trong ngành Tài chính – Ngân hàng. Chiến lược này được xem là xu thế tất yếu và là yếu tố tạo lợi thế cạnh tranh cho các Ngân hàng trên thị trường. Theo đó, Ngân hàng sẽ chia sẻ dữ liệu tài chính, giao dịch của khách hàng cho bên thứ ba là nhà cung cấp dịch vụ tài chính thông qua công nghệ mã nguồn mở API. Vì vậy hệ thống an ninh mạng và các biện pháp chống gian lận trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết, nhằm ngăn ngừa nguy cơ lỗ hổng bảo mật có thể gây ra các rủi ro hệ thống.

Nắm bắt được tầm quan trọng của các giải pháp bảo mật và phòng chống gian lận đối với các Ngân hàng, công ty Seatech phối hợp cùng IBM Việt Nam tổ chức hội thảo Integrate Fraud Detection Across Customer Lifecycle for Open Banking Strategy vào chiều ngày 24/10/2023 tại thành phố Hồ Chí Minh. Tới tham dự buổi hội thảo là các lãnh đạo và các chuyên viên cao cấp về quản trị rủi ro, an ninh mạng của nhiều Ngân hàng trong và ngoài nước.

Hội thảo đã đem tới cho các khách mời cái nhìn đa chiều về việc việc triển khai giải pháp phòng chống gian lận và giải pháp bảo mật cho chiến lược Ngân hàng mở. Tại đây, các chuyên gia của IBM và SEATECH đã có những chủ đề chia sẻ thú vị về việc phát hiện và ngăn chặn gian lận như Mô hình phát hiện gian lận giao dịch tài chính theo thời gian thực; Giải pháp định danh số (IAM) nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng một cách an toàn trên nền tảng ngân hàng mở v.v..

Đặc biệt, hội thảo còn mang đến bài chia sẻ thực tế từ Ngân hàng Phương Đông (OCB) về kinh nghiệm triển khai mô hình phát hiện gian lận trong giao dịch tài chính. SEATECH vinh dự là đối tác triển khai đồng hành cùng OCB trong dự án “Triển khai hệ thống Fraud Management” sử dụng nền tảng giải pháp Safer Payments từ tháng 4 năm 2023. Từ kinh nghiệm thực tế triển khai nhiều dự án quản trị rủi ro cho các đơn vị ngành Tài chính – Ngân hàng, SEATECH cũng đem tới buổi hội thảo góc nhìn chân thực nhất về cách tiếp cận và triển khai dự án. 

Hội thảo đã nhận được nhiều lời khen ngợi và đánh giá cao về chất lượng nội dung các chủ đề trong chương trình. SEATECH và IBM tin tưởng rằng sau buổi hội thảo, các vị khách quý được trang bị thêm kiến thức và giải pháp cần thiết để tăng cường khả năng phát hiện gian lận, nâng cao hiệu quả chiến lược Ngân hàng mở của tổ chức.