KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN TRIỂN KHAI NỀN TẢNG QUẢN LÝ NGÂN HÀNG MỞ TẠI PVCOMBANK

Chiều ngày 01/04/2024 Lễ Khởi động dự án “Triển khai Nền tảng quản lý Ngân hàng mở” giữa Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVComBank) và Công ty Cổ phần CNTT Đông Nam Á (SEATECH) cùng Tập đoàn IBM tại Việt nam  đã diễn ra trang trọng và thành công với sự góp mặt của Ban Lãnh đạo 3 bên. 

Sau lễ ký kết thỏa thuận Hợp tác chiến lược giữa  PVComBank ­với Seatech  và IBM năm 2022, SEATECH đã trở thành đối tác chiến lược và đồng hành cùng PVComBank trong quá trình chuyển đổi số. SEATECH đã phối hợp, triển khai thành công nhiều dự án quan trọng tại PVcomBank trong thời gian qua và đã thể hiện được năng lực, kinh nghiệm của mình với khách hàng. Với những kết quả đạt được đó,  SEATECH tiếp tục được tin tưởng lựa chọn là đối tác thực hiện dự án quan trọng “Triển khai Nền tảng quản lý Ngân hàng mở”. Dự án được triển khai trên nền tảng công nghệ IBM Cloud Pak for Integration của Hãng IBM và sẽ vận hành trên hạ tầng của Amazon.

Sau khi triển khai, Hệ thống sẽ giúp Ngân hàng PVCombank chuẩn hoá kiến trúc công nghệ theo tiêu chuẩn mô hình kiến trúc Ngân hàng mở. Các sản phẩm dịch vụ ngân hàng truyền thống sẽ được đóng gói thành các sản phẩm dịch vụ tài chính số thông qua các dịch vụ kết nối API. Hệ thống cũng sẽ hỗ trợ PVComBank giảm thời gian tích hợp, nhanh chóng mở rộng mạng lưới kinh doanh thông qua các kênh kết nối đối tác, bán chéo sản phẩm dịch vụ. Hệ thống cũng đảm bảo tuân thủ chặt chẽ các tiêu chuẩn về xác thực, bảo mật theo mô hình Ngân hàng mở (Open Banking). 

Dự án “Triển khai nền tảng quản lý Ngân hàng mở” hứa hẹn sẽ trợ giúp PVComBank gia tăng tính cạnh tranh trong cuộc chạy đua chuyển đổi số, dịch vụ số giữa các ngân hàng tại Việt Nam. Xin chúc các thành viên dự án triển khai thành công để tiếp tục nhận được sự hài lòng của Khách hàng.